Manga Introduce :: Ah! Itoshi no Banchou-sama

posted on 13 Jun 2009 16:11 by zakupuidan in Other

:: Manga Introduce ::

Ah! Itoshi no Banchou-sama

หรือ ชื่อภาษาไทยว่า "เขาบอกว่าหนูเป็นลูกพี่!"

 

นี่ก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องนึงที่เราคิดว่าก็หนุกหนานใช้ได้
ช่วงนี้นิยายผู้หญิงที่ชอบนอกเหนือจาก s.a , ouran , v.b.rose
นิยายที่ออกมาไม่นานก็มี crash , maid-sama , faster than kiss
la cor da ,wild ones
แล้วก็ banchou-sama นี่แหละ
ที่อยากเอามาแนะนำให้ได้อ่านกัน

 

 

General Details ::

Alternative Titles

Japan :: あぁいとしのばんちょうさま
English :: Dear School Gang Leader
Thai :: เขาบอกว่าหนูเป็นลูกพี่
Synonyms :: Aa Aishi no Banchou-sama,
                     Aa! Itoshi no Danchou-sama,
                     Ah! Aishi no Banchou-sama,
                     Dear School Gang Leader

Author :: FUJIKATA Mayu

Status in Japan :: 5 volumes (ยังไม่จบ)

Status in Thailand :: 1 volume (เห็นว่าเล่ม2คงอีกไม่นาน)

Magazine ( in Japan ) :: La La

Year :: 2006

Publisher (JP) :: Hakusensha 

Publisher (TH) :: บงกช

 

Description ::

     Due to family problems, Hirayama Hayaka tranfers from a private high school to an industrial high school. However, upon entering the school, she finds out that there are 850 boys in the school, and that she is the only girl there. Apart from the great disparity between the number of boys and girls, she also finds out that gangsters still exist in this era. Furthermore, a conflict has erupted between her classmate Katou Yuuni and the gangsters. Thus begins Hayaka's eventful life in the industrial high school... 

 

อธิบายเรื่องโดย จขบ. ::

    เรื่องนี้เริ่มเรื่องจาก เด็กสาวคนหนึ่งนามว่า ฮิรายามะ ฮายากะ ได้ย้ายบ้านมาอยู่ที่เมืองๆหนึ่ง (ย้ายมาจากโตเกียวค่ะ) อันเนื่องมาจากปัญหาครอบครัวที่พ่อแม่แยกทางกัน ตัวฮายากะเองก็อยู่กับแม่ ก็เลยอยากช่วยแบ่งเบาภาระขแงแม่บ้าง จึงหางานพิเศษทำ และจากเดิมที่เคยอยู่โรงเรียนเอกชนมาก่อนนั้นก็เปลี่ยนมาอยู่โรงเรียนช่างกลแทน (แผนกเคมี) แต่ปรากฎว่าพอเข้าไปแล้วฮายากะจังจึงได้รู้ว่าตัวเองเป็นสาวน้อยเพียงคนเดียวของโรงเรียนแห่งนี้ (ซึ่งมีนักเรียน851คน โดยมีผู้ชาย850คน และฮายากะซึ่งเป็นผู้หญิงอีก1คน นั่นเอง ) ด้วยความที่ไม่อยากให้แม่ของตัวเองลำบากใจหรือวุ่นวาย ก็เลยทนๆอยู่โรงเรียนนี้ไป แต่มันไม่แค่นั้นอ่ะดิ เพราะโรงเรียนนี้ถือว่าเป็นโรงเรียนอันธพาลเลื่องชื่อเลยทีเดียว และยังมีระบบที่เรียกว่าระบบลูกพี่ ซึ่งลูกพี่ที่ว่านี้ จะถือได้ว่าเป็นผู้ปกครองโรงเรียนเลยก็ว่าได้

    แรกๆที่เข้าเรียน แน่นอนว่า ฮายากะจังก็ต้องกลัวเป็นปกตินั่นแหละนะ (แต่เราอยากอยู่อ่ะ ผู้ชายยย~  =,.= ) แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือต่างๆจาก4หนุ่มเพื่อนร่วมชั้น ซึ่งก็คือ มิราอิ , อิจิโร่ , ชุน และ หัวโจกของห้อง คาโต้คุง
ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพื่อน เรื่องการปรับตัว เรื่องเรียน หรือแม้กระทั่งเรื่องความรุนแรงที่เกิดในโรงเรียนบ่อยๆ

    และแล้ว one day ก็ได้เกิดเรื่องขึ้น ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เองได้ทำให้ชีวิตในโรงเรียน(และบางทีรวมถึงนอกโรงเรียนด้วย) ได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งจะเป็นเรื่องอะไรนั้น หรือเกิดอะไรขึ้นกะฮายากะจัง ไปติดตามอ่านกันเอาเองนะจ๊ะ อิอิอิ >_

 

คอมเมนท์จาก จขบ. ::

     โดยรวมแล้ว ชอบเรื่องนี้นะคะ ในส่วนของเนื้อเรื่องโอเคเลย พล็อตโอเค ดำเนินเรื่องโอเค ไหลลื่นดี มุกต่างๆก็ถือว่าใช้ได้ แต่เสียอยู่ที่นึง คือ ลายเส้นค่ะ ลายเส้นยังไม่เฉียบมากนัก มันเลยทำให้งานที่ออกมาดูไม่ีค่อยโดนเท่าไรนักสำหรับเรานะคะ  แต่ก็นั่นแหละ เราไม่ได้ว่าหรือติอะไร เพราะเข้าใจว่าอาจารย์คนนี้ เพิ่งวาดเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก และเล่มแรกๆด้วย ภาพยังไม่ค่อยสวยก็ไม่ว่าอะไรค่ะ (อย่าเป็นแบบอ.บาง เขียนมาหลายสิบเล่มแล้ว แต่ฝีมือนี่ ยังกะขอวาดไปที =_= hunterxhunter นั่นเอง -*- ) ดังนั้นเล่มต่อไป ก็คาดหวังว่าผลงานคงดีขึ้นกว่านี้นะคะ  จะติดตามค่ะ

 

เอาภาพปกของทางญี่ปุ่นมาให้ดูนะคะ  (รูปปกเล่ม5ยังไม่มีค่ะ)

   

 

 (ผู้หญิงผมสีชมพู : ฮายากะ , ผู้ชายผมดำ : คาโต้  , ส่วนเล่ม3 เป็น บรรดาสมาชิกของแก๊งคาโต้คุง)

 

 

 ปล. มีปฏิทินคอลเลคชั่นปี 2009 ของ La La นะคะิ (ในเซ็ตมีรูปเรื่องนี้ , la dorda,ouran,vampire knight ,maid-sama ,faster than kiss , love&war , issho , nutsume yuujin-cho และ อีกหลายๆเรื่อง)
       ถ้าอยากได้ เม้นท์ แล้วบอกเมลล์ไว้นะคะ เด๋วเอาให้ค่

 

 

บับบุย

จุ๊บๆ ^3^

Comment

Comment:

Tweet